Sửa chữa tủ lạnh tại Hạ Long

Bạn đã bật công tắc cho tủ lạnh làm lạnh hết công suất mà vẫn cứ lạnh nhờ nhờ, không thể đông đá (đóng tuyết) trên ngăn đá. Cửa tủ lạnh của bạn không còn độ rít, độ kín khi cánh cửa được đóng. Tủ lạnh mỗi khi khởi động và chạy có tiếng kêu rất ồn. Và đơn giản nhất, bạn cắm điện mà không thấy tủ lạnh hoạt động một chút nào. Vậy thì bạn tìm đến chúng tôi là một sự lựa chọn đúng. Chúng tôi là địa chỉ chuyên Sửa chữa Tủ lạnh Uy tín tại nhà ở Hạ Long, và ở đây để giúp bạn khắc phục những vấn đề đó.

Sửa chữa tủ lạnh uy tín tại hà nội

Sửa chữa tủ lạnh tại Hạ Long

1. Giới thiệu dịch vụ sửa chữa tủ lạnh
Tủ lạnh là một thiết bị cơ bản trong mỗi gia đình. Là nơi lưu trữ và bảo quản đồ ăn thức uống cực kì tiện lợi. Nhưng trải qua thời gian cũng như quá trình sử dụng của người dùng, mà những chiếc tủ lạnh sẽ thỉnh thoảng gặp trục trặc, hỏng hóc và đó là lý do bạn tìm đến bài viết này. Chúng tôi – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín tại các quận trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh là một trong 3 hạng mục chính mà trung tâm điện lạnh Duy Thế cung cấp bên cạnh những dịch vụ sửa chữa điều hòa và máy giặt. Thợ sửa chữa của trung tâm đã có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh. Chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh của các hãng, các model, máy thường, máy inverter, … và ngay cả tủ lạnh nội địa Nhật cũng được thợ kỹ thuật của chúng tôi sửa chữa hàng ngày cho hàng ngàn khách hàng tại Hạ Long trong những năm qua.

2. Các lỗi và bệnh thường gặp trên tủ lạnh

Nạp gas tủ lạnh uy tín tại hà nội

Dịch vụ bảo dưỡng kèm nạp gas tủ lạnh do Duy Thế cung cấp

Thợ kỹ thuật của trung tâm thường xuyên phải xử lý hàng trăm lỗi và bệnh trên tủ lạnh của khách hàng. Nhưng trong số lỗi đó, có những lỗi xuất hiện với tần xuất lớn. Tại đây, chúng tôi trình bày sơ lược về nguyên nhân và phương pháp sửa chữa khi tủ lạnh xuất hiện những lỗi thông dụng này như sau:

2.1. Tủ làm lạnh yếu
Hiện tượng phổ biến nhất mà khách hàng thường phản ánh đến chúng tôi là thấy tủ lạnh làm lạnh yếu. Nguyên nhân của bệnh này như sau:

? Thiếu gas
? Tắc ẩm
? Lỗi do thermostat (bộ cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh)
? Thừa gas
? Hỏng block (máy nén)
? Hỏng công tắc nhiệt (Switch Thermal)
? Cánh cửa tủ không đóng kín được
? Hiện tượng tuyết bám nhiều trên tủ lạnh

2.2. Tủ lạnh thiếu gas
Cũng giống như nhiều hệ thống làm lạnh khác (điều hòa), thì tủ lạnh hoạt động dựa trên cơ chế tuần hoàn môi chất làm lạnh (gas) trong một hệ thống phức tạp. Nếu như lượng gas trong tủ lạnh không đủ, thì máy nén sẽ không hoạt động đúng chế độ định mức. Vì vậy, cần phải kiểm tra và nạp thêm lượng gas theo đúng như nhà sản xuất quy định.

2.3. Tủ lạnh tắc ẩm
Dòng tuần hoàn khí gas được đi qua một phin lọc, nhưng trong quá trình sử dụng lâu ngày, lượng khí ẩm sẽ làm cho phin lọc này bị tắc. Giải pháp được đưa ra là vệ sinh phin lọc, hút chân không và nạp lại gas để xóa bỏ hiện tượng tắc ẩm.

2.4. Lỗi do thermostat (bộ cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh)
Để đóng và ngắt hoạt động của máy nén sẽ được thực hiện bởi thermostat, nếu như thiết bị này gặp vấn đề như đầu đo không còn chuẩn, hay các bộ phận cơ học bên trong đã hỏng, thì việc đóng ngắt tủ lạnh cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề -> Thay thế thermostat là phương án tốt nhất.

2.5. Tủ lạnh thừa gas
Đây cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng tủ lạnh làm lạnh yếu, đây là lỗi mà thợ non tay thường mắc phải. Đối với bênh này, cần phải xả bớt lượng gas thừa để đạt được trị số trong dải cho phép.

2.6. Tủ hỏng block (máy nén)
Block – Máy nén là bộ phận quan trọng bậc nhất trên tủ lạnh, giống như một quả tim của hệ thống, nếu như máy nén không chạy, thì tất nhiên là tủ lạnh của bạn sẽ ngắt hoạt động. Bạn cần để thợ kiểm tra máy nén, trường hợp xấu thì sẽ phải thay máy nén.

2.7. Tủ hỏng quạt ngăn đá và ngăn mát

Thay thế quạt gió tủ lạnh uy tín

Quạt gió là một thiết bị quan trọng trên tủ lạnh

Đối với tủ lạnh làm lạnh trực tiếp, thì sẽ không có quạt gió, nhưng loại thiết bị này lại được sử dụng trong tủ lạnh quạt gió. Nhằm tuần hoàn khí lạnh đi xuyên xuốt trong không gian của tủ, các nhà sản xuất sử dụng quạt gió trên ngăn đá và dưới ngăn mát. Nếu như thiết bị này gặp hỏng hóc, quá trình làm lạnh sẽ không kéo dài lâu được. Và hiện tượng gặp phải là ngăn đá đóng nhiều đá, nhưng không có khí lạnh dưới ngăn mát.

2.8. Hỏng công tắc nhiệt (Switch Thermal)
Đây là một thiết bị bảo vệ quá nhiệt khi tủ lạnh của bạn hoạt động ở chế độ xả đá. Tại lúc này, điện trở xả đá sẽ được cấp điện, nếu như có vấn đề gì đó, mà tủ lạnh không tự ngắt được điện trở xả đá, nhiệt độ do điện trở sinh ra vượt ngưỡng cho phép, thì công tắc nhiệt sẽ tự động bị ngắt để cắt điện hoàn toàn cho tủ lạnh. Nhằm phòng tránh trường hợp cháy nổ xảy ra. Nếu như công tắc nhiệt bị đứt, bạn cần phải thay thế chúng để tủ hoạt động bình thường.

2.9. Cánh cửa tủ không đóng kín được
Trong quá trình sử dụng theo thời gian, các mút cao su tại cánh cửa tủ lạnh sẽ bị oxi hóa, dẫn đến độ mút, độ hút kín không còn được như lúc ban đầu. Dẫn đến lượng nhiệt bên trong tủ bị thất thoát ra ngoài, và làm tủ lạnh không còn đạt được độ lạnh theo như điều chỉnh. Bạn cần phải thay thế mút cao su này, chỉ đơn giản vậy thôi.

2.10. Hiện tượng tuyết bám nhiều trên tủ lạnh
Trong tủ lạnh có hai cảm biến âm và cảm biến dương, một trong 2 cảm biến này gặp trục trặc thì dẫn đến việc đo nhận nhiệt độ phục vụ cho việc đóng ngắt gặp vấn đề. Timer (bộ định thời) xả đá cũng gây nên hiện tượng này nếu như bị hỏng. Vì vậy mà máy nén không thể ngắt được khi nhiệt độ đạt giá trị thiết lập, vì thế mà tủ lạnh bám tuyết nhiều, thậm chí còn đóng tuyết cả bên ngoài tủ. Cần phải kiểm tra các linh kiện cảm biến bên trong và thay thế nếu chúng hỏng.

Đó là 10 lỗi và bệnh thường gặp nhất trên tủ lạnh mà chúng tôi gặp phải. Nếu như tủ lạnh của bạn đang gặp phải lỗi nào đó ngoài những bệnh trên, thì đừng lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn.

3. Sửa chữa tủ lạnh các hãng và các model
Chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh của các hãng nổi tiếng trên thế giới như: Panasonic, Toshiba, LG, Sharp, Samsung, Electrolux, Hitachi, Sanyo, Aqua, Daewoo, National, … và các model như tủ lạnh side by side, tủ lạnh mini, tủ thường, tủ cơ (non-inverter) và tủ lạnh sử dụng công nghệ hiện đại tiết kiệm điện – Inverter (tủ lạnh điện tử). Nếu như bạn là quản lý nhà hàng, siêu thị, … mà đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh công nghiệp, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn khắc phục vấn đề mà tủ của bạn gặp phải.

4. Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh

? Bước 1: Tiếp nhận thông tin: Thông qua số Hotline của trung tâm, khách hàng liên hệ để nhận được lịch hẹn kiểm tra tủ lạnh ngay sau đó.
? Bước 2: Kiểm tra báo giá: Thợ kỹ thuật chuẩn bị và di chuyển tới nhà khách hàng để kiểm tra và báo giá chi phí sửa chữa tới khách hàng.
? Bước 3: Tiến hành sửa chữa: Sau khi đưa ra phương án và mức chi phí, khách hàng đồng ý sửa chữa thì thợ mới tiến hành sửa chữa tủ lạnh.
? Bước 4: Bàn giao thiết bị: Kiểm tra nhiều lần sau khi sửa chữa, đảm bảo tủ lạnh hoạt động hoàn toàn ổn định rồi tiến hành bàn giao cho chủ nhà.
? Bước 5: Viết phiếu bảo hành và tiến hành thanh toán: Thiết bị và phụ tùng thay thế trong quá trình sửa chữa tủ lạnh sẽ được bảo hành theo đúng quy chế của trung tâm. Thợ kỹ thuật viết phiếu bảo hành và tiến hành thanh toán chi phí dịch vụ.

5. Tư vấn sử dụng
Tủ lạnh là một thiết bị rất ít được người dùng quan tâm đến cách sử dụng đúng chuẩn, thời gian bảo hành định kỳ, … Vì thế, khi mà tủ lạnh hỏng hóc, thường kéo theo những bệnh và lỗi rất nặng. Chính vì thế, thợ kỹ thuật của trung tâm sẽ tư vấn tới khách hàng cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả, những lưu ý tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, nhằm kéo dài tuổi thọ của thiết bị theo đúng nhà sản xuất. Một số chương trình bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh miễn phí và khuyến mãi sẽ được thợ kỹ thuật tư vấn tới khách hàng. Nhằm giúp cho quá trình sử dụng thiết bị của khách hàng được thuận lợi và lâu bền hơn.

6. Cam kết dịch vụ

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp một dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Sự khác biệt của chúng tôi nằm ở chuyên môn kỹ thuật và quy định, chế độ bảo hành trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng tủ lạnh khi so sánh với các trung tâm cung cấp dịch vụ khác trên địa bàn thành phố Hạ Long. Quá trình xây dựng và bảo vệ sự Uy Tín của trung tâm đã trải qua hơn 10 năm. Và điều đó vẫn được duy trì và phát triển hơn nữa. Cung cấp một dịch vụ chuẩn cho khách hàng là cách đúng đắn nhất để xây dựng Sự Chuyên Nghiệp của trung tâm Duy Thế.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Hạ Long mà chúng tôi cung cấp, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TM DỊCH VỤ VÀ XÂY LẮP QUẢNG NINH

MST: 5701770422
ĐỊA CHỈ: TP. Hạ Long – T. Quảng Ninh
ĐIỆN THOẠI : 0767 183 888